Sàn nhựa giả bê tông – Xu hướng lát sàn mới nhất

Loại sàn này có rất nhiều ưu điểm nổi bật

Đối với các công trình xây dựng hiện nay, bên cạnh việc sử dụng sàn nhựa giả gỗ, sàn nhựa giả đá thì sàn nhựa giả bê tông cũng là một sự lựa chọn tối ưu. Ưu điểm của loại sàn này là vật liệu bền, đàn hồi tốt, dễ dàng trong quá trình thi công. Trong bài viết ngày hôm nay, Nhựa Pando sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại vật liệu này nhé!

Giới thiệu chung về sàn nhựa giả bê tông

Sàn nhựa giả bê tông là một vật liệu lót sàn được thiết kế với các tông màu xám như xi măng. Mục đích chính của loại sàn này là để thay thế cho sàn bê tông mài. Sản phẩm này có thể khắc phục được mọi điểm yếu của những loại sàn bê tông thông thường. 

Sàn nhựa giả bê tông
Sàn nhựa giả bê tông

Nếu bạn yêu thích các tông màu xám trung tính và muốn sử dụng cho sàn nhà mình, thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo. 

Cấu tạo của sàn nhựa giả bê tông

Sàn nhựa giả bê tông có cấu tạo 4 lớp. Dưới đây là cấu tạo chi tiết của loại sàn này:

Lớp UV

Đây là một lớp trong suốt ở trên cùng của sàn nhựa giả bê tông. Lớp này có tác dụng hết sức quan trọng, giúp bảo vệ bề mặt sàn bê tông trong mọi hoàn cảnh. Điển hình như bền bỉ trước những điều kiện bất lợi của thời tiết, tăng khả năng chống trầy xước, chống cháy và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Lớp vân bê tông

Lớp vân được ứng dụng công nghệ in hiện đại với màu sắc, đường nét không khác gì so với mặt sàn bê tông thật. Tác dụng chính của lớp vân bê tông này là tăng tính thẩm mỹ cho sàn nhựa.

Lớp lõi

Lớp lõi có cấu tạo từ thành phần là hạt nhựa và bột đá, mỗi loại sàn nhựa khác nhau sẽ có tỷ lệ kết hợp giữa các thành phần này là khác nhau. Lớp lõi sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm sàn nhựa bê tông. Công dụng của lớp này là tạo độ cứng cáp và dẻo dai cho sàn nhựa.

Lớp đế

Lớp đế là lớp cuối cùng với công dụng bảo vệ tấm sàn nhựa giả bê tông, ngăn chặn được hơi nước từ mặt nền thấm ngược vào sàn nhựa. Ngoài ra, lớp này còn có tác dụng liên kết sàn nhựa với bề mặt nền.

Các loại sàn nhựa giả bê tông hiện nay

Trên thị trường, sàn nhựa giả bê tông có thể chia làm 2 loại theo kiểu dáng hoặc theo cách lắp đặt. Cụ thể như sau:

Sàn nhựa giả bê tông có 2 kiểu phân loại
Sàn nhựa giả bê tông có 2 kiểu phân loại

Dựa theo kiểu dáng

Sàn nhựa giả bê tông có 2 kiểu dáng chính, đó là thiết kế tấm ván sàn Vinyl bê tông giống với các tấm sàn nhựa giả gỗ thường thấy trên thị trường.

Kiểu thứ 2 là thiết kế tấm ván sàn hình vuông, có thể gọi là gạch Vinyl giả bê tông, thiết kế kiểu dáng giống với loại gạch đá lát sàn thông thường.

Dựa theo cách lắp đặt

Có 4 kiểu lắp đặt chính của sàn nhựa giả bê tông như sau:

Sàn nhựa hèm khóa

Những tấm sàn nhựa giả bê tông sử dụng công nghệ hèm khóa hiện đại được sử dụng rất nhiều. Loại này có thiết kế các khe rãnh âm dương, khi thực hiện lắp đặt bạn chỉ cần sập hèm lại với nhau. Quá trình thi công sàn nhựa giả bê tông cũng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện.

Sàn nhựa dán keo

Sàn nhựa dán keo thường được thiết kế là dạng tấm hoặc dạng gạch. Khi thi công, người dùng cần sử dụng keo dán sàn nhựa để phết xuống bề mặt sàn, rồi sau đó mới đặt các tấm ván sàn lên để lắp đặt.

Sàn nhựa tự dán

Được thiết kế là dạng tấm hoặc dạng gạch vuông, tấm ván sàn mỏng đã có thiết kế sẵn keo dán ở dưới bề mặt tấm. Khi thi công chỉ cần bóc lớp decal ra là có thể dán sàn.

Sàn nhựa cuộn

Loại sàn này được thiết kế dưới dạng tấm lớn trải dài 1000m. Những tấm sàn nhựa này sẽ thường sử dụng để lắp đặt trong các khu vực phòng tập, phòng thể thao, trường mầm non,…

Ưu điểm của sàn nhựa giả bê tông

Sàn nhựa bê tông có rất nhiều ưu điểm nổi bật, có thể kể đến như sau:

Loại sàn này có rất nhiều ưu điểm nổi bật
Loại sàn này có rất nhiều ưu điểm nổi bật

Màu sắc chân thật

Sản phẩm sở hữu hơn 10 màu sắc miêu tả đúng như chất liệu bê tông, từ các màu bê tông sáng đến các màu bê tông đậm. Quy trình sản xuất sàn ứng dụng công nghệ chuẩn châu Âu, tạo nên những màu sắc và bề mặt chân thực nhất. 

Chống thấm nước 

Lớp phủ cao cấp của sàn nhựa giả bê tông không chỉ dễ lau chùi, tăng khả năng chịu lực tốt mà còn có thể chống thấm nước. Chính vì vậy sản phẩm có độ bền cao trong mọi hoàn cảnh.

Sử dụng dễ dàng

Các sản phẩm sàn nhựa bê tông hoàn toàn không chứa Phthalate, ít phát thải và dễ làm sạch. Trong quá trình sản xuất sản phẩm, nhà sản xuất đã tái sử dụng vật liệu làm mặt sau, do kết cấu cân bằng và các lớp chức năng, sản phẩm được đảm bảo kéo dài tuổi thọ trường tồn theo thời gian.

Kết luận

Sàn nhựa giả bê tông là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết này của Nhựa Pando sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại vật liệu này và dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *