Lựa chọn kích thước tấm lam sóng phù hợp

Việc lựa chọn kích thước lam sóng phù hợp là cực kỳ quan trọng

Bạn đang quan tâm đến sản phẩm tấm nhựa lam sóng để ốp tường, ốp trần, ốp vách ngăn cho không gian nội thất nhà mình nhưng không biết kích thước tấm lam sóng như thế nào? Chúng ta có thể thấy, sự đa dạng về kích thước của tấm lam sóng đã mở ra rất nhiều cơ hội lựa chọn và sử dụng cho đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, nó cũng góp phần khiến người dùng hoang mang không biết chọn sao cho đúng. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Nhựa Pando tìm hiểu về các kích thước phổ biến của tấm lam sóng nhé!

Các kích thước tấm lam sóng phổ biến

Tấm lam sóng hiện nay là một sản phẩm trang trí nội thất có tính ứng dụng cao, sản phẩm có thể sử dụng để lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau như ốp tường, ốp trần, vách ngăn hành lang, kệ tủ,… Do nhu cầu trang trí không gian nội thất của người tiêu dùng ngày càng cao nên đòi hỏi các nhà sản xuất phải đổi mới và cho ra mắt nhiều mẫu mã mỗi ngày.

Kích thước tấm lam sóng khá đa dạng
Kích thước tấm lam sóng khá đa dạng

Hiện nay, các kích thước tấm lam sóng phổ biến nhất trên thị trường như sau:

 • Lam 3 sóng thấp: Rộng 20cm, Dày 1.5cm, Dài 3m.
 • Lam 3 sóng cao: Rộng 20cm, Dày 3cm, Dài 3m.
 • Lam 4 sóng thấp: Rộng 15cm, Dày 0.9cm, Dài 3m.
 • Lam 4 sóng cao: Rộng 21.5cm, Dày 2.5cm, Dài 3m.
 • Lam 5 sóng thấp: Rộng 15cm, Dày 0.9cm, Dài 3m.

Các hãng sản xuất cũng chú trọng cho ra đời các loại lam sóng có kích thước và mẫu mã đa dạng. Với mục đích có thể đáp ứng được mọi nhu cầu lắp đặt ở tường nhà, trần nhà, lan can,… của người dùng. Tùy theo diện tích không gian và nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình kích thước tấm lam sóng phù hợp nhất, tránh lãng phí tiền cũng như không cần thiết khi sử dụng.

Những yếu tố quyết định kích thước tấm lam sóng

Ngày nay, nhiều người có xu hướng sử dụng các loại tấm lam sóng để thi công nội ngoại thất cho không gian sống của mình. Nắm bắt được tâm lý đó, các nhà sản xuất cũng phải phân tích dựa trên nhiều yếu tố để có thể sản xuất ra những tấm lam sóng với kích thước phù hợp cho mọi không gian sống. Thông thường, kích thước tấm lam sóng sẽ phụ thuộc vào các yếu tố chính như sau:

Vị trí thi công tấm lam sóng

Tùy theo mỗi vị trí thi công trên thực tế, các kích thước tấm lam sóng sẽ được linh hoạt riêng biệt. Tấm lam sóng không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong nhà ở bình dân mà còn cả các công trình cao cấp. Ví dụ như biệt thự, căn hộ lớn, spa, nhà hàng,… Mỗi công trình với tầm cỡ khác nháu sẽ cần kích thước tấm lam sóng khác nhau để mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

Chẳng hạn, các công trình có quy mô nhỏ như phòng ngủ, nhà bếp thì thường dùng các mẫu lam sóng có kích thước nhỏ hơn như lam 3 sóng thấp. Còn đối với các không gian có diện tích lớn hơn như khách sạn, biệt thự thì thích hợp với mẫu lam sóng 5 sóng cao.

Lựa chọn kích thước sản phẩm tùy theo nhu cầu cụ thể
Lựa chọn kích thước sản phẩm tùy theo nhu cầu cụ thể

Tùy theo mục đích sử dụng sản phẩm

Tấm lam sóng là sản phẩm có tính ứng dụng cao nên được sử dụng linh hoạt ở nhiều vị trí khác nhau, có thể là tường, trần, lan can, mái hiên,…

Vậy nên tùy theo mục đích sử dụng của khách hàng mà nhà cung cấp sẽ đưa ra các kích thước tấm lam sóng tương ứng. Bạn cũng nên cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng của gia đình mình là gì để lựa chọn kích thước sản phẩm phù hợp nhất.

Phụ thuộc vào sở thích của người dùng

Chắc chắn bạn cần trang trí không gian sống của mình đúng với sở thích nhất thì mới tạo được cảm giác thoải mái. Có rất nhiều loại kích thước tấm lam sóng được cung cấp trên thị trường, bạn có thể dựa vào sở thích cá nhân của mình và các thành viên trong gia đình để lựa chọn mẫu lam sóng ưng ý nhất.

Tại sao cần lựa chọn kích thước tấm lam sóng phù hợp trước khi lắp đặt?

Việc lựa chọn kích thước lam sóng phù hợp với không gian lắp đặt sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho bạn, ví dụ như:

 • Tạo tính thẩm mỹ cao cho không gian sau khi đã lắp đặt hoàn thiện.
 • Các thanh lam sóng nhựa có thể ốp vừa khít với các thiết kế đã đưa ra.
 • Tiết kiệm chi phí và vật tư, hạn chế xảy ra hao hụt trong quá trình lắp đặt.
 • Thời gian thi công nhanh chóng, không cần sử dụng đến máy cắt nhiều.
Việc lựa chọn kích thước lam sóng phù hợp là cực kỳ quan trọng
Việc lựa chọn kích thước lam sóng phù hợp là cực kỳ quan trọng

Vậy, để lựa chọn được kích thước tấm lam sóng phù hợp, trước khi thi công chúng ta cần phải:

 • Dự toán rõ ràng chi phí, đo đạc chính xác kích thước bạn cần thi công là khoảng bao nhiêu m2.
 • Lựa chọn sản phẩm với kích thước và chất lượng phù hợp, đặc biệt phải lựa chọn lam sóng  đến từ thương hiệu uy tín.
 • Tham khảo sự tư vấn từ các địa chỉ phân phối tấm lam sóng uy tín để có sản phẩm tốt nhất.

Kết luận

Kích thước tấm lam sóng khi thi công là yếu tố vô cùng quan trọng. Vậy nên bạn hãy ghi nhớ ngay những thông tin trên để áp dụng cho công trình của mình nhé. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn có thể liên hệ tới hotline của Nhựa Pando. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *